Lớp cờ vua cho trẻ Em tại Tp.HCM

Lớp dạy cờ vua cho trẻ – Lớp học cờ vua cho Trẻ Em – Nơi dạy cờ vua cho Bé – Nơi dạy cờ vua cho trẻ em

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ giúp hình thành tư duy logics cho Trẻ thông qua việc kích thích khả năng tìm tòi, khám phá và ra quyết định của Trẻ khi phải đối diện với những tình huống thực trên bàn Cờ vua. Không những vậy, Cờ vua còn là trò chơi giúp Trẻ vượt qua những thử thách, dám chấp nhận rủi ro với những suy tính cụ thể, giúp rèn luyện khả năng kiên nhẫn, tập trung và đối đầu bình đẳng, cũng như kích thích khả năng tưởng tượng. Tuy nhiên, không phải Bố Mẹ nào cũng có khả năng dạy cờ vua đúng cách cho Con trong giai đoạn đầu, mà đòi hỏi những kỹ năng tổng hợp, khả năng nhạy bén, cách tiếp cận phù hợp, nhằm giúp Con chơi cờ vua tốt hơn.

Viêc tìm cho Con 1 nơi để học Cờ vua tinn cậy luôn là điều mà nhiều Quý PH quan tâm, PH sẽ cho Con đến Nhà thiếu thi, Trung tâm thể dục thể thao đa năng, hay PH sẽ cho Con đến các CLB/ trung tâm cờ vua chuyên nghiệp. Để giải đáp câu hỏi này, Trung tâm Cờ vua KidsCre8tive nêu ra vài gợi ý nhằm giúp PH chọn lựa cho Con dễ dàng hơn.

Ưu nhược điểm của việc theo học Cờ vua tại những Trung tâm Cờ vua chuyên nghiệp, kèm theo nhóm/kèm riêng hay những Trung tâm TDTT đa năng ?

? Nếu theo học cờ vua tại các Trung tâm cờ Vua chuyên nghiệp, Kèm theo nhóm/kèm riêng:

• Quy mô lớp nhỏ, các Con sẽ được quan tâm, chú ý và phát hiện năng khiếu sớm hơn, thời gian học linh hoạt và được quan tâm kỹ hơn trong cùng 1 khoảng thời gian học. Chính vì vậy, với cùng thời gian theo học, các bạn nhỏ sẽ tiến bộ nhanh hơn và vượt trội hơn cả về khả năng, trình độ cờ, cũng như tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.
  • Chi phí khóa học luôn cao hơn, giáo viên nói chung chất lượng, được chọn lọc, tài liệu học đa dạng, phù hợp theo cấp độ tiến bộ và sự tiến bộ của Trẻ, mang tính chuyên sâu.

? Nếu theo học cơ vua tại Trung tâm văn hóa của Quận/ Huyện, trung tâm thể dục thể thao đa năng, hay các lớp giữ trẻ sau giờ tan học tại trường:

• Quy mô lớp đông, giáo trình học thường cố định, thời gian không linh hoạt
  • Giáo viên giảng dạy phù hợp với trình độ chuyên môn, nhưng khó có khả năng bao quát hết lớp trong khoảng thời gian ngắn.
  • Chi phí cho khóa học cờ vua rẻ, mặt bằng không phải thuê và thường là đơn vị của nhà nước miễn phí.
  • Những lợi ích về cờ vua mang lại, kèm theo kỹ năng học từ cờ vua hạn chế hơn khi có quá nhiều học sinh.

Vậy nên nếu Quý PH quan tâm tới việc học của Con 1 cách nghiêm túc, có định hướng rõ ràng, kèm theo việc học thêm các kỹ năng và lợi ích mà cờ vua đem lạing 1 khoảng thời gian bỏ ra, và tính toán chi phí đầu tư và lợi ích mang lại, thì việc chọn Trung tâm Cờ vua chuyên nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Ngược lại, nếu Quý PH chỉ muốn cho Con học cờ vua cho biết, chơi cho vui, biết thêm 1 môn mới trong giai đoạn hè, Quý PH quan tâm nhiều tới học phí, thì việc lựa chọn Trung tâm thể dục thể thao đa năng, các trung tâm, nhà văn hóa của Quận, thành phố, hoặc các khóa học miễn phí, giá rẻ sẽ là ưu tiên lựa chọn.

Thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, giúp quý PH có thể lựa chọn nơi học cờ vua cho Con mình tốt hơn, và quan trọng hơn là việc cùng con xác định mục tiêu học cờ vua sẽ giúp cho quý PH định hướng được việc lựa chọn nơi học cờ vua phù hợp nhất.

Quý PH hãy cùng đồng hành với Thầy Cô tại Trung tâm Cờ vua KidsCre8tive trang bị cho Con những kiến thức và kỹ năng tốt nhất, giúp Con tự tin và tỏa sáng trong tương lai.

⭐ Trung tâm Phát triển Kỹ năng Trẻ KidsCre8tive

221 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP. HCM