Làm sao để buổi dạy cờ vua Online 1 kèm 1 hiệu quả ?

Khi dịch Covid xảy ra, rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, tuy nhiên việc dạy cờ vua Online lại giúp giáo viên chuyển qua 1 trạng thái mới, với việc có nhiều học sinh hơn mà không bị giới hạn về không gian, đại điểm. Tuy nhiên, giáo viên cần phải làm gì để có 1 buổi dạy cờ vua Onnline hiệu quả, Trung tâm Cờ vua KidsCre8tive xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhằm giúp giáo viên tối ưu hóa không gian mạng, và đạt hiệu quả khi dạy cờ vua Online.

1. Chuẩn bị nội dung bài với những mục tiêu cụ thể cho từng buổi học cờ vua

Việc giáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung bài học cờ vua, cùng với việc xác định rõ mục tiêu của từng buổi học sẽ giúp cho việc dạy của mình đi đúng trọng tâm, cũng như giúp học sinh nắm được nội dung bài một cách tốt nhất, với những nội dung được chia nhỏ, cụ thể.

Không dạy quá nhiều nội dung, kiến thức trong 1 buổi, mà cần có sự tập trung, kiến thức liên quan, và phân bổ thời gian hợp lý trong việc sửa bài tập, cung cấp kiến thức mới, cũng như thực tập với những kiến thức đã học.

2. Sắp xếp không gian dạy học tập và chế độ kết nối mạng ổn định

Không gian dạy học vô cùng quan trọng, GV cần chọn không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, kèm theo việc kết nối Internet ổn định.

3. Khả năng tương tác và kích thích học trò nêu quan điểm và ý kiến

Đây chính là khâu quan trọng nhất của buổi học, nhằm tạo ra sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong môi trường ảo, GV và HS nhất thiết cần mở camera, mở chế độ tiếng, cũng như trao đổi với nhau những nội dung liên quan bài học.

Khả năng kích thích học trò chủ động trong học tập, tập trung, gia tăng khả năng suy nghĩ sâu là điều kiện tiên quyết giúp học trò thành công.

Kích thích HS học tập và phát triển tư duy, đặt câu hỏi, suy nghĩ và phân tích về các thế cờ qua các đoạn clip/ video về Cờ vua, và cùng thảo luận với GV.

Hãy cùng với Thầy Cô tại Trung tâm Cờ vua KidsCre8tive hoàn thiện những kỹ năng cho Con thông qua các buổi học cờ vua Online nhé !!!

♚⭐ Trung tâm Phát triển Kỹ năng Trẻ KidsCre8tive

221 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP. HCM