Huấn luyện viên Cờ vua tiêu biểu

HLV Võ Hoài Thương (Kiện tướng quốc gia)

Thầy Võ Hoài Thương là tuyển thủ hiện đang thi đấu cho đội tuyển cờ vua Thừa Thiên Huế. Thầy Thương đã từng đạt HCV nội dung Cờ tiêu chuẩn tại Giải Vô Địch Cờ vua Tp.HCM năm 2020 và đạt chuẩn Kiện tướng quốc gia. Với cách tiếp cận và nhìn Cờ qua hình ảnh và tiếp cận “ngược”, Thầy Thương đã truyền lại cảm hứng cho các bạn nhỏ trong quá trình học tập.

HLV Phạm Chương (FIDE TRAINER)

Thầy Phạm Chương hiện là tuyển thủ đang thi đấu cho đội tuyển Cờ vua Tp.HCM, Thầy đạt chuẩn Kiện tướng quốc tế FIDE và chứng chỉ cao độ cao nhất của liên đoàn cờ thế giới FIDE về giảng dạy (IM, FIDE Trainer). Với phương châm tiếp cận Cờ vua chậm mà chắc, Thầy Chương đã đào tạo ra nhiều VĐV tuyển năng khiếu của Thành phố đạt HCV các giải trẻ, cũng như giải xuất sắc cờ vua cấp quốc gia liên tiếp nhiều năm liền.

HLV Đoàn Nguyễn Quốc Thịnh

Thầy Thịnh là tuyển thủ của đội tuyển cờ vua Đồng Tháp. Với phong cách trẻ trung, sinh động, Thầy Thịnh luôn được nhiều bạn nhỏ tin yêu bởi khả năng dẫn nhập kiến thức Cờ vua thông qua các câu truyện truyền cảm hứng. Thầy Thịnh tham gia thi đấu và đạt được nhiều thành tích nổi trội và huy chương tại các giải cờ vua cấp tỉnh và thành phố. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy cờ vua tại các trung tâm thể dục thể thao và dạy kèm, Thầy Thịnh đã đào tạo ra rất nhiều VĐV đạt huy chương trong các giải cờ vua cấp tỉnh và cấp quốc gia.

HLV Nguyễn Quang Vinh (Kiện tướng Quốc Gia)

Thầy Vinh là tuyển thủ của đội tuyển cờ vua Đồng Tháp. Thầy Vinh luôn đơn giản hóa những kiến thức cờ vua và tạo cho các bạn nhỏ phong cách chơi cờ vua rất chuyên nghiệp, Thầy Vinh đã đào tạo ra nhiều nhiều kỳ thủ trẻ đạt thành tích cao tại các giải đấu cấp tỉnh và quốc gia. Thầy Vinh luôn đồng hành cùng các bạn nhỏ trên con đường chinh phục những mục tiêu của mình. Thầy Vinh đạt chuẩn Kiện tướng Quốc gia vào năm 2023.

HLV Quốc Gia – Hoàng Thị Hồng Nhi

Cô Nhi tham gia các giải đấu phong trào và đạt được nhiều huy chương khi còn học đại học. Cô Nhi từng là chủ nhiệm câu lạc bộ cờ vua của trường Đại học Luật Tp.HCM, và đào tạo ra nhiều VĐV đạt thành tích tại các giải cờ vua cấp tỉnh và quốc gia. Trải qua 5 năm giảng dạy cờ vua tại nhiều trung tâm cờ vua khác nhau, Cô Nhi không chỉ cung cấp những kiến thức về cờ vua, mà còn giúp các bạn nhỏ hình thành kỹ năng và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

HLV Quốc Gia – Nguyễn Minh Trang

Cô Trang là VĐV năng khiếu của đội tuyển cờ vua Tp.HCM từ những năm 1998. Cô Trang sinh hoạt trong nhóm năng khiếu cờ vua của Quận 1, Tp.HCM trước khi tham gia công tác đào tạo cờ vua cho các câu lạc bộ cờ vua tại Singapore. Hơn 10 năm năm kinh nghiệm đào tạo cờ vua tại các trung tâm cờ vua lớn tại Việt Nam, cũng như giảng dạy cờ vua tại các trường quốc tế, các trường phổ thông và trung tâm thể dục thể thao các quận, Cô Trang đã giúp nhiều học trò đạt thành tích cao tại các giải cờ vua cấp quốc tế, khu vực và trong nước.

HLV Quốc Gia – Nguyễn Minh Tú

Cô Tú là VĐV năng khiếu của đội tuyển cờ vua Tp.HCM từ những năm 1998. Cô Tú sinh hoạt trong nhóm năng khiếu cờ vua của Quận 1, Tp.HCM trong suốt thời gian dài. Hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo cờ vua tại các trung tâm cờ vua lớn tại Việt Nam, cũng như giảng dạy cờ vua tại các trường quốc tế, các trường phổ thông và trung tâm thể dục thể thao các quận, Cô Tú đã giúp nhiều học trò đạt thành tích cao tại các giải cờ vua cấp quốc tế, khu vực và trong nước.

HLV Trần Anh Quang (FIDE TRAINER)

Thầy Quang chơi Cờ vua từ những năm 1984, tham gia sinh hoạt Cờ vua tại Quận 1 và Bình Thạnh từ những năm 1996, trước đó Thầy đã từng tham gia các giải Cờ vua cấp quận và thành phố từ những năm 1990, cũng như tham gia giải học sinh sinh viên toàn quốc tại Đà Nẵng năm 2000 cùng đội tuyển Cờ vua của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM và góp phần mang thành tích Nhất toàn đoàn về cho Đại Học Kinh tế Tp.HCM. với niềm đam mê về Cờ vua, cùng hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực giáo dục, Thầy đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ trong việc phát triển tư duy logic thông qua bộ môn cờ vua. Thầy đã được liên đoàn cờ vua thế giới FIDE chứng nhận đạt chuẩn cấp độ 4 – FIDE TRAINER. Thầy đã đào tạo được nhiều VĐV đạt thành tích cao (HCV, HCB, HCĐ) tại các giải năng khiếu thành phố, giải trẻ quốc gia và giải xuất sắc.

Tư vấn về chuyên môn cờ vua

HLV Dương Thanh Bình (Kiện tướng Quốc gia)

Thầy Dương Thanh Bình  là người duy nhất hiện nay của Việt Nam đạt học vị Tiến sĩ vê chuyên ngành cờ vua được đào tạo bài bản về cờ vua tại Nga. Thầy là Kiện tướng quốc gia về Cờ vua. Hiện Thầy đang là Phó Trưởng khoa HLTT, chuyên về bộ môn cờ vua của Trường Đại học Thể Dục thể thao Tp.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm làm Trưởng Bộ Môn cờ của Tỉnh Bình Dương, Thầy đã đào tạo ra nhiều VĐV có thành tích xuất sắc và đạt giải cao các các giải cờ vua cấp quốc gia.

HLV Nguyễn Minh Tuấn (Kiện tướng Quốc gia)

Thầy Tuấn là một trong những HLV nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh. Thầy hiện là HLV của đội tuyển cờ vua Tp.HCM. Thầy đã đào tạo ra nhiều VĐV ghi tên của Việt Nam tại các giải cờ vua thế giới.