Học cờ vua ngay từ khi còn nhỏ !!!

Học trò tại Trung tâm cờ Vua KidsCre8tive – Trẻ học cờ vua từ khi còn nhỏ

Học cờ vua ngay từ khi còn nhỏ !!!

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ giúp hình thành tư duy logics cho Trẻ thông qua việc kích thích khả năng tìm tòi, khám phá và ra quyết định của Trẻ khi phải đối diện với những tình huống thực trên bàn Cờ vua. Không những vậy, Cờ vua còn là trò chơi giúp Trẻ vượt qua những thử thách, dám chấp nhận rủi ro với những suy tính cụ thể, giúp rèn luyện khả năng kiên nhẫn, tập trung và đối đầu bình đẳng, cũng như kích thích khả năng tưởng tượng. Vậy nên Bố Mẹ hãy cho Con học cờ vua ngay từ khi còn nhỏ nhằm tạo cho Con những kỹ năng tổng hợp quan trọng cho cuộc sống sau này.

Với trẻ em, não bộ luôn nhạy cảm và bị tác động, chi phối bởi bởi môi trường xung quanh. 4-5 tuổi là giai đoạn não bộ phát triển mạnh nhất và đạt từ 80% kích thước của não bộ hoàn chỉnh. Do đó, việc trẻ cảm nhận, tiếp thu những kiến thức mới, hình thành và làm quen với lối tư duy logic là vô cùng quan trọng, và sẽ tác động trực tiếp tới năng lực học tập, ghi nhớ, nhận thức sau này của trẻ.

Khoa học chứng minh rằng, nếu trẻ em được tiếp cận với cờ vua sớm trong giai đoạn từ 4-5 tuổi, và được chơi Cờ vua trong thời gian lâu dài thì kỹ năng sống của Trẻ sẽ được hoàn thiện hơn, qua đó sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Việc đặt ra mục tiêu trong quá trình học cờ vua của trẻ vô cùng quan trọng, qua đó sẽ giúp cho bé chơi cờ vua tập trung hơn, kèm theo việc nghiêm túc hơn trong quá trình học tập, và kết quả cũng sẽ được cải thiện hơn so với những Bé không có mục tiêu khi học cờ.

Với bất kỳ môn thể thao nào cũng cần có sự rèn luyện kỷ luật, sự tập trung, chịu khó, kèm theo khả năng tư duy và sự thông minh vốn có của trẻ,c ách tiếp cận dạy cờ vua đúng cách sẽ giúp kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic, kèm theo quá trình tập trung, lập kế hoạch và ra quyết định, sẽ giúp cho Trẻ có thói quen suy nghĩ cẩn trọng hơn.

Mục tiêu của bé là gì ? Bé có bao giờ tự xác định mục tiêu cho mình, và có những kế hoạch cụ thể để phấn đấu ?

Trong học tập Bé có chủ động và tự học không hay Quý PH còn phải nhắc nhở ?

Vậy hãy nên tạo cho Bé môi trường để cạnh tranh, cọ xát và giao lưu cùng các bạn nhỏ khác, trong môi trường giáo dục tốt, để giúp các bạn nhỏ học tốt hơn.

Hãy cùng với Thầy Cô tại Trung tâm Cờ vua KidsCre8tive hoàn thiện những kỹ năng cho Con ngay từ khi còn nhỏ.

♚⭐ Trung tâm Phát triển Kỹ năng Trẻ KidsCre8tive

221 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP. HCM