You are currently viewing Cờ vua học đường sẽ phát triển trong thời gian tới!

Cờ vua học đường sẽ phát triển trong thời gian tới!

? ? ♡ ♖ CỜ VUA HỌC ĐƯỜNG SẼ PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI!

? ? ♡ ♖ Cờ vua là môn thể thao trí tuệ được rất nhiều bạn trẻ ở khắp mọi nơi trên thế giới đón nhận, với những lợi ích rõ rệt như giúp trẻ tập trung hơn, gia tăng khả năng tư duy, cũng như giúp các bạn nhỏ rèn luyện được nhiều kỹ năng quan trọng, như khả năng quan sát, giải quyết tình huống nhanh lẹ, sự cẩn trọng trong suy nghĩ, cũng như phân tích tốt nhiều tình huống để đưa ra những quyết định chính xác.

❤️ ♡ ♙ Việc phát triển các câu lạc bộ cờ vua trong trường học, đặc biệt là các trường tiểu học, trường phổ thông cơ sở thời gian qua còn nhiều hạn chế. Phần do ban lãnh đạo nhà trường còn chưa quan tâm, thiếu giáo viên, cũng như sự mặn mà trong việc phát triển phong trào cờ vua còn hạn chế. Chuyên ngành Cờ vua của trường đại học thể dục thể thao trong thời gian qua chỉ tuyển được khoảng vài chục chỉ tiêu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu giáo viên chuyên môn trầm trọng. Số lượng vận động viên thi đấu đỉnh cao thì cũng đếm trên đầu ngón tay, việc chuyển tải nội dung, cũng như kiến thức của họ cho nhóm phong trào thì lại có một khoảng cách nhất định. Chính vì vậy, việc có được những giáo viên giỏi cả về chuyên môn, lẫn kỹ năng sư phạm, hiểu tâm lý trẻ để truyền đạt lại kiến thức quả là không nhiều. Chính vì vậy, việc thiếu giáo viên trong lĩnh vực này để có thể phát triển mạnh cờ vua trong nhà trường cũng là lẽ đương nhiên.

♙ ♡ ❤️ Việc hình thành các câu lạc bộ Cờ vua tại trường tiểu học hay trung học lại càng khó, khi mà đòi hỏi sự đầu tư về chuyên môn, thời gian, công sức để xây dựng là cả một quá trình. Không có quá nhiều câu lạc bộ Cờ vua tại các trường phổ thông hay tiêu học được hình thành trong thời gian qua.
Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi, trong 3 ngày qua, hội thảo tập huấn lần 1 do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, cùng triển khai tập huấn cho các bộ phận chuyên trách, đại diện sở giáo dục của 63 tỉnh thành (từ 16.8 đến 18.8 ) đã cho thấy được sự quan tâm, cũng như nhìn nhận Cờ Vua khác hơn trước. Việc tập huấn cho Giáo viên thể chất của bậc tiểu học và trung học, nhằm phát triển cờ vua phong trào trong trường học (cờ vua học đường) đã phần nào cho thấy sự thay đổi trong suy nghĩ, cũng như cách nhìn nhận, và đặt vị trí của Cờ Vua khác hơn trước. Đâu đó có sự thay đổi trong tư tưởng, và suy nghĩ của người làm chính sách.
Có cơ quan quản lý định hướng, có nhóm triển khai hỗ trợ sân sau, và có nhóm giải ngân những khoản đầu tư phù hợp, cho hoạt động phong trào thì tốt quá.
Hi vọng thời gian tới các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cờ vua của cả nước lại có nhiều cơ hội để cùng làm, cùng hợp tác phát triển và triển khai được nhiều hoạt động theo định hướng này.

? ♙ ? ♡ Với sự thay đổi của chủ trương, thì việc triển khai các câu lạc bộ cờ tại các trường tiểu học, phổ thông sẽ rộng mở hơn, kèm theo việc giáo viên thể chất được đào tạo bài bản, sẽ giúp cho việc phát hiện được nhiều nhân tài và từ đây sẽ có nhiều vận động viên sẽ làm rạng ranh nước nhà trên trường quốc tế trong thời gian tới, theo gương của Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi.

? ♙ ? ♡ Trung tâm Cờ Vua KidsCre8tive
Hoàn thiện Nhân cách – Phát triển Tư duy