Chương Trình Đào Tạo Cờ Tướng Chuyên Nghiệp Cho Trẻ Em từ 4 – 14 tuổi tại Tp.HCM

• Post published:01/04/2024
  • Post last modified:29/07/2024
  • Post category:CỜ TƯỚNG
Image result for co tuong kidscre8tive

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cờ tướng lại thu hút nhiều người tham gia gần đây đến vậy, đặc biệt là trẻ em? Cờ tướng không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một môn thể thao trí tuệ giúp phát triển tư duy logic, khả năng lập kế hoạch và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp cho trẻ em, thì đây chính là nơi bạn cần đến.

1. Giới Thiệu Về Cờ Tướng
    Cờ tướng, hay còn gọi là Xiangqi, là một trò chơi cờ truyền thống của Trung Quốc. Trò chơi này không chỉ đòi hỏi sự thông minh mà còn cần sự kiên nhẫn và chiến lược. Trẻ em khi học cờ tướng sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng, từ việc tư duy chiến lược đến khả năng dự đoán và xử lý tình huống.
  2. Lợi Ích Của Việc Học Cờ Tướng
    Phát Triển Tư Duy Logic: Cờ tướng giúp trẻ em phát triển khả năng tư duy logic và lập kế hoạch. Mỗi nước đi đều cần phải được suy nghĩ kỹ lưỡng, giúp trẻ hình thành thói quen suy nghĩ cẩn thận và có chiến lược.
    Tăng Cường Khả Năng Tập Trung: Khi chơi cờ tướng, trẻ em cần phải tập trung cao độ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Điều này giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ trong học tập và các hoạt động khác.
    Phát Triển Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề: Cờ tướng là một trò chơi đòi hỏi sự sáng tạo trong việc giải quyết các tình huống khó khăn. Trẻ em sẽ học cách tìm ra giải pháp tối ưu cho mỗi tình huống, từ đó phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.
  3. Nội Dung Chương Trình Đào Tạo
    Chương trình đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp cho trẻ em tại KidsCre8tive được thiết kế với nhiều cấp độ khác nhau, từ các lớp cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi độ tuổi và trình độ khác nhau. Dưới đây là một số nội dung chính của chương trình:

Cơ Bản Về Cờ Tướng: Giới thiệu về bàn cờ, các quân cờ và luật chơi cơ bản. Trẻ sẽ được học cách di chuyển các quân cờ và hiểu rõ mục tiêu của trò chơi, luật thi đấu cờ tướng, cách ghi chép biên bản và sử dụng đồng hồ trong thi đấu

Chiến Lược Cơ Bản: Học các chiến lược cơ bản như khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Trẻ sẽ được hướng dẫn cách lập kế hoạch và triển khai chiến lược để luôn linh hoạt, chủ động trong phòng thủ và tấn công.

Phân Tích Ván Cờ: Học cách phân tích và đánh giá các ván cờ đã chơi từ những ván cờ nổi tiếng, từ đó rút ra bài học và cải thiện kỹ năng chơi cờ của bản thân.

Thi Đấu Và Giao Lưu: Tham gia các giải đấu và giao lưu với các bạn cùng trang lứa để rèn luyện kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm.

1. Phương Pháp Giảng Dạy
    Chương trình đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp cho trẻ em sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và tương tác trực tiếp, giúp trẻ hứng thú, đam mê sáng tạo, kèm theo sự khám phá và tập trung cao độ trong nhiều thế cờ, giúp trẻ yêu thích môn học này. Một số phương pháp giảng dạy bao gồm:

Học Qua Trò Chơi: Sử dụng các trò chơi và thi đưa
Học Qua Thực Hành: Khuyến khích trẻ em thực hành chơi cờ thường xuyên để rèn luyện kỹ năng và cải thiện khả năng chơi cờ.
Học Qua Giao Lưu: Tổ chức các buổi giao lưu và thi đấu để trẻ em có cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Học qua thực tế thi đấu

5. Môi trường học tập

Môi trường học tập tại KidsCre8tive thân thiện, cởi mở, an toàn, vui tươi, phù hợp với môi trường cho Trẻ mang tính giáo dục cao. Luôn khuyến khích trẻ sáng tạo không ngừng, tập trung tư duy, chia sẻ. Luôn nói KHÔNG với CÁ ĐỘ, GiAN LẬN.

6. Kết Luận
Cờ tướng không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một môn thể thao trí tuệ giúp phát triển nhiều kỹ năng quan trọng cho trẻ em. Tham gia chương trình đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp tại KidsCre8tive sẽ giúp trẻ em phát triển tư duy logic, khả năng tập trung và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nếu bạn muốn con mình có một nền tảng vững chắc trong tư duy, phát triển toàn diện, tập trung và kiên trì, hãy đăng ký ngay chương trình đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp cho trẻ em tại KidsCre8tive.

Trung tâm Cờ tướng KidsCre8tive

KidsCre8tive Chinese Chess – KCC

221 Thích Quảng Đức, P.4, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

HOTLINE: 0886002680