You are currently viewing 7 ĐIỀU THIẾT YẾU CHA MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ  !!!
Hoc Co Vua, Day Co Vua cho tre, Piano, nhac, Hoa

7 ĐIỀU THIẾT YẾU CHA MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ !!!

• Post published:11/04/2021
  • Post last modified:15/04/2021
  • Post category:Con trẻ

7 ĐIỀU THIẾT YẾU CHA MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ !!!

Cha mẹ nào mà chẳng thương con, chính vì quá thương và chăm chút cho các con quá kỹ lưỡng đã dẫn đến việc trẻ bị lệ thuộc quá nhiều vào cha mẹ, cũng như dần mất khả năng chủ động và tự tin trong nhiều hoàn cảnh thực tế. Chính vì thế, việc trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết sẽ giúp các con chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống.
Dưới đây là 7 điều thiết yếu mà cha mẹ nên trang bị cho các con trong giai đoạn đầu đời của mình, giúp trẻ tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống.

1. Nhớ số điện thoại của người thân trong gia đình và địa chỉ nhà mình.
Trong bất kỳ trường hợp nào khi bị lạc, điều đầu tiên và người đầu tiên cần liên hệ chính là thông tin liên quan tới cha mẹ, người thân trong gia đình và địa chỉ nhà. Vì vậy, bé cần phải nhớ rõ và đọc rõ thông tin về số điện thoại của người thân (cha mẹ, ông bà), cũng như có khả năng nói cho người lớn biết thông tin về địa chỉ của nhà bé.

2. Chủ động và ý thức được việc tự bảo vệ mình và tự giải cứu khi gặp nạn, gặp kẻ xấu.
Với bé gái thì việc giáo dục để không ai động chạm vào người mình là điều cần thiết.
Luôn gọi người lớn, đi về phía có người lớn, chủ động la lớn và tìm cách để kêu gọi sự chú ý của người khác khi bị kẻ xấu tấn công, xâm hại.

3. Có khả năng bơi lội và tự cứu được mình khi chẳng may bị ngã xuống nước, sông suối
Việc học bơi ngay từ nhỏ sẽ giúp cho các bé tự tin hơn khi gặp nước, và chủ động hơn trong nhiều trường hợp bị ngã xuống nước. Vì vậy, cha mẹ nên cho bé học bơi ngay từ nhỏ, bé có thể học bơi từ 4-5 tuổi.

4. Luôn cẩn trọng với các thiết bị liên quan tới điện, gas, lò vi sóng và lửa.
Trẻ cần dạy cách tự bảo vệ mình và kỹ năng thoát khỏi lửa, cháy khi rơi vào tình trạng này. Thoát khỏi đám cháy là kỹ năng cần thiết để trẻ có thể thoát khỏi nguy hiểm và tự cứu sống bản thân.
Cẩn thận với điện, tay khô khi cắm các thiết bị điện.

5. Lễ phép với người lớn tuổi
Luôn có ý thức chào hỏi và lễ phép với người lớn. Điều này dần dần sẽ giúp trẻ ngoan hơn và được nhiều người yêu quý hơn.

6. Chủ động sắp xếp đồ cá nhân của mình.
Ba mẹ cần hỗ trợ và giúp con làm quen với việc tự ý thức chuẩn bị đồ dùng học tập, biết chuẩn bị đồ từ tối hôm trước để sáng dạy có sẵn đồ đi học, ý thức được việc tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân của mình trước những chuyến đi chơi. Ba mẹ hãy cùng con thực hiện những công việc này trước mỗi chuyến đi hoặc vào buổi tối trước khi các con đi ngủ. Điều này sẽ dần hình thành thói quen và giúp các con quen dần với việc chủ động trong việc chuẩn bị đồ cá nhân của mình.

7. Chủ động trong việc vệ sinh cá nhân
Ý thức giữa vệ sinh cá nhân, từ việc chủ động trong tắm rửa, gọn gàng trong quần áo, tới việc giữ vệ sinh răng miệng cũng sẽ giúp các bé tự biết chăm sóc bản thân mình.

Thông qua các môn học Cờ vua, học vẽ, robotics, piano và luyện chữ, Giáo viên tại KidsCre8tive sẽ giúp các bé dần hoàn thiện hơn với những kỹ năng của mình, đồng hành cùng cha mẹ để giúp các bé sáng tạo, tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống.
#Trung tâm phát triển kỹ năng Trẻ KidsCre8tive
#Trung tâm Cờ Vua KidsCre8tive
221 Thích Quảng Đức, Phú Nhuận
Web: https://kidscre8tive.org/